Các loại tranh gắn đá

Tranh gắn đá hay tranh đính đá

Thời gian đầu tranh gắn đá nở rộ. Các chị em thường hay gọi là tranh đính đá bởi có thể nó gần đồng nghĩa với thao tác đính cườm trong tranh thêu chữ thập. Chính vì thế mà đây cũng là dòng tranh chịu ảnh hưởng rất lớn từ dòng tranh thêu chữ thập.

Vậy tại sao sau này lại hay gọi là tranh gắn đá.

Thực chất đây chỉ là thói quen gọi tên sao cho gần gũi với các công đoạn khi làm tranh.

Mỗi 1 bộ phụ kiện trong kit Tranh gắn đá thường bao gồm .đá, kìm gắp , bút chấm, khay đựng đá, gôm dính, vải in sẵn có phủ keo

Cùng với các thao tác gắn đính đơn giản mà chỉ trong một thời gian ngắn, bức tranh gắn đá đã hoàn thiện như một kiệt tác hoàn hảo.

tranh đính đá hay gắn đá chia làm 4 loại sau :

1. Tranh gắn đá hạt tròn pha lê :

Có thể nói đây là dòng tranh gắn đá du nhập đầu tiên vào thị trường Việt Nam và cho đến nay nó vẫn như 1 cơn sốt chưa bao giờ giảm độ.

Đặc thù của dòng tranh này là hạt đá trong suốt với rất nhiều màu sắc sặc sỡ.

Đá dạng hình tròn 6 cạnh hoặc 8 cạnh gắn đính rất dễ dàng , bề mặt tiếp xúc của đá với mặt vải nền luôn phẳng tuyệt đối cho nên độ dính luôn luôn đảm bảo chắc chắn

Vì là thể đá dạng trong suốt lấp lánh nên khi thành phẩm, một số chị em đã lắp đặt thêm bộ đèn led bao quanh làm nổi bật thêm bức tranh.

Dù là có độ lấp lánh cao nhưng hiện loại tranh đá hạt pha lê này cũng không còn do màu sắc quá lấp lánh và sáng nên không thật tranh đôi khi nhìn bị chói không nhìn rõ được tranh.

2. Tranh gắn đá hạt vuông : 

Hiện tại, tranh gắn đá hạt vuông xuất hiện trên thị trường hầu hết là tranh gắn đá hạt vuông DLH của hãng Die Lian Hua. Một hãng sản xuất tranh thêu chữ thập – tranh gắn đá nổi tiếng với chất lượng thì không gì có thể bàn cãi.

Đặc thù dòng tranh này;

Hạt đá vuông – màu đá đục giống hạt tròn mờ .

Khi gắn cần gắn tỉ mỉ cẩn thận vì đây là hạt vuông nên chị em phải gắn sao cho các cạnh đá xếp khít vào nhau, nhưng loại tranh đá hạt vuông này hiện đã không còn do hạt đã quá khít nên khó làm và dễ bị bong khi cuộn lại mang đi đóng khung hoặc cất giữ, nên các hãng đã ngưng sản xuất loại tranh đá này.

3. Tranh gắn đá hạt tròn đục – Hạt tròn mờ : 

Đây cũng là dòng tranh hạt tròn giống đá hạt tròn pha lê, nhưng điểm khác biệt là độ bóng của đá.

bề mặt đá màu đục với các cạnh mịn mờ làm cho tổng thể bức tranh không chói rực mà là mịn màng, từ màu này chuyển sang màu khác rất tinh tế và chuẩn màu như tranh chữ thập vậy.

4. Tranh đính đá hạt tổng hợp ABC :

Ngày này với trình độ phát triển về công nghệ và thiết kế các hãng sản xuất đã cho ra đời loại tranh đính đá hoàn hảo nhất hiện này là tranh đính đá ABC : vừa có hạt đá trong pha lê, vựa có hạt đá đục,vừa có hạt đá đục phết kim tuyến thêm óng ánh và vừa có cả các mảnh đá to (gọi bằng mảnh vì nó to hơn rất nhiều hạt đá thông thường) hình cánh hoa, bông hoa, pha lê to và thậm chí có cả hình các con bướm, con ong,..v.v .Loại tranh đính đá ABC này gần như không có khuyết điểm chỉ có ưu điểm thôi đó là Bức tranh đá sau khi lam sẽ rất sống động, chân thực và sáng rực rỡ.

Trên đây là chia sẻ của mình về các loại tranh gắn đá hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình được bức tranh gắn đá hoàn hảo.