Những điều bà bầu nên tránh

 
1394  - lượt xem

Khi mang thai, bạn cần hết sức giữ gìn sức khỏe, những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại không tốt cho bạn sau đây thì nên tránh nhé! 8 điều quan trọng mẹ bầu nên tránh xa Những địa điểm chị em nên tránh lui tới khi mang thai 10 điều nên tránh để không bị sảy thai

 • 1

  Ít ngủ và ít nghỉ ngơi

  Rất nhiều mẹ bầu vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ, cũng như việc nghỉ ngơi, thư giãn cần thiết ra sao khi mang bầu. Có nhiều mẹ “tham công tiếc việc” đến độ bỏ quên cả giấc ngủ. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng  vào ban đêm trong suốt thai kỳ sẽ khó khăn khi trở dạ và có nguy cơ phải sinh mổ cao hơn gấp 4 lần so với những mẹ ngủ nhiều. Hơn nữa những người thiếu ngủ thường khó sinh hơn do không đủ sức.

 • 2

  Ăn các món ăn chưa nấu chín kỹ hoặc các loại mắm

  Những món ăn chưa được nấu chín kỹ đôi khi là "khoái khẩu" của nhiều người. Nhưng những món ăn đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe con người, nhất là phụ nữ mang thai. Nếu bị nhiễm sán, khuẩn hoặc nhẹ hơn là đau bụng thì việc uống thuốc làm sao cho an toàn các bác sĩ cũng phải cân nhắc. Do vậy các bà mẹ trẻ nên thận trọng khi lựa chọn.

 • 3

  Massage vùng bụng

  Rất nhiều phụ nữ mang thai cho rằng nói chuyện với con sẽ giúp mẹ con gần gũi hơn điều này không sai tuy nhiên bạn không nên âu yếm bé bằng cách xoa bụng. Cũng như mat-xa bụng trong giai đoạn này. Tất cả những hành động trên đều gây tác động xấu đến thai nhi. Vì khi xoa bụng thường xuyên sẽ kích thích, gây co bóp tử cung, dễ dẫn đến sinh non.

 • 4

  Tự ý dùng thuốc

  Mang thai là khoảng thời gian nhạy cảm mà mẹ bầu luôn cần phải cẩn trọng. Vậy nhưng có một số mẹ bầu sử dụng thuốc bừa bãi, nhiều trường hợp gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

  Các bà bầu không nên tự ý sử dụng thuốc vì điều này có thể dẫn đến dị tật thai nhi. Khi thai nhi được từ 4-5 tháng, đây là khoảng thời gian thai ít bị tác động nhất vì các cơ quan đã bắt đầu phát triển và ít nhạy cảm hơn với thuốc. Tuy nhiên, tùy từng tác động và mức độ khác nhau của các loại thuốc mà thai nhi sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho con mình và chính bạn, các bà bầu tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

 • 5

  Mang giày cao gót

  Khi mang thai, bạn nên chọn những đôi giày đế bệt vì nếu đi giày cao gót sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi do sự bất ổn định của trọng tâm cơ thể tạo nên những cơn đau ở lưng hoặc thắt lưng. Mang giày cao gót cũng khiến bạn dễ bị vấp ngã hơn. 

Nguồn: lamsao.com
PHẢN HỒI FACEBOOK
 
Xem tất cả
Thành viên
Hỗ trợ trực tuyến

  Khánh Vy - 0942 889 666

  Mr Binh - 016.87.88.9999

Hồ Chí Minh 3  Hồ Chí Minh 3 - 0979.16.82.82

Hồ Chí Minh 4  Hồ Chí Minh 4 - 01655.89.89.89

Vừa được quan tâm phản hồi
Giỏ hàng
Mới đăng
Quảng cáo